Workpermit.vn > Giấy phép lao động > Các giấy tờ liên quan > Người nước ngoài ở Việt Nam bao lâu mới được xin lý lịch tư pháp?

Người nước ngoài ở Việt Nam bao lâu mới được xin lý lịch tư pháp?


Tư vấn thủ tục xin lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài nhanh chóng, đơn giản – Liên hệ 0904677628

Hiện nay, nhu cầu sử dụng lao động là người nước ngoài làm việc của doanh nghiệp đang tăng cao. Để làm Giấy phép lao động cho người nước ngoài thì Lý lịch tư pháp là điều kiện bắt buộc trong hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép lao động. Nhiều người nước ngoài khi sang Việt Nam làm việc đã không biết trước quy định này nên không xin cấp lý lịch tư pháp tại nước họ mang quốc tịch. Trong trường hợp đó người nước ngoài có thể xin lý lịch tư pháp Việt Nam. Dưới đây, Tư vấn Hòa Bình đưa ra 2 trường hợp người nước ngoài xin lý lịch tư pháp làm giấy phép lao động như sau:

Thứ nhất, trường hợp người nước ngoài được xin lý lịch tư pháp Việt Nam

Theo quy định của Luật lý lịch tư pháp, người nước ngoài có thời gian. tạm trú liên tục tại Việt Nam từ đủ 06 tháng trở lên thì làm lý lịch tư pháp tại Việt Nam. Tại Việt Nam cơ quan cấp lý lịch tư pháp cho. người nước ngoài là Sở tư pháp tỉnh, thành phố nơi mà người nước ngoài đang tạm trú.

Ví dụ: Anh A là người Hàn Quốc nhưng đang tạm trú ở Hà Nội thì anh A phải đến Sở tư pháp thành phố Hà Nội làm thủ tục xin cấp lý lịch tư pháp. Hoặc  anh A tạm trú ở Hải phòng. hoặc Bắc Ninh thì anh A phải đến Sở tư pháp tỉnh Hải Phòng hoặc Bắc Ninh làm thủ tục xin cấp lý lịch tư pháp Việt Nam.

Thứ hai, trường hợp người nước ngoài phải xin lý lịch tư pháp ở nước họ mang quốc tịch

Người nước ngoài nếu đang ở nước ngoài hoặc. ở Việt Nam chưa đủ. 06 tháng thì tiến hành làm thủ tục xin cấp lý lịch tư pháp tại nước ngoài. Pháp luật của .mỗi nước  không giống nhau nên quy định cơ quan cấp. lý lịch tư pháp là khác nhau.

Lưu ý: Lý lịch tư pháp được cấp ở nước. ngoài khi sử dụng tại Việt Nam để xin cấp giấy .phép lao động yêu cầu phải làm thủ tục Hợp pháp. hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm:

* Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về. Thủ tục lý lịch tư pháp tại Hà Nội cũng nhưThủ tục xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hoà Bình

Địa chỉ: Tầng 4 số 17/575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 0904677628

Nguồn: workpermit.vn

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG 2019 – LIÊN HỆ 0904 677 628

  Liên hệ 0904 677 628 để nhận được tư vấn miễn phí về thủ tục xin Giấy phép Lao Động cho Người nước ngoài uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý nhất.   Có thể nói. xin Giấy phép lao động là một trong những điều kiện tiên quyết để. Người nước ngoài có thể làm […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307