Workpermit.vn > Giấy phép lao động > Các giấy tờ liên quan > Tại sao phải xin Xác nhận tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam?

Tại sao phải xin Xác nhận tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam?


Tư vấn, giải đáp thắc mắc các vấn đề liên quan đến việc. xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam cũng như thủ tục xin Visa, thẻ tạm trú cho người nước ngoài. – Liên hệ 0904 677 628.

xin Xác nhận tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam

Xác nhận tạm trú là tài liệu quan trọng chứng minh việc tuân thủ quy định pháp luật. Việt Nam của người nước ngoài khi có hoạt động cư trú trên lãnh thổ Việt Nam. Đồng thời, Việc xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài ở. Việt Nam cũng là nghĩa vụ và trách nhiệm của. chủ các cơ sở cho người nước ngoài thuê nhà. hay tạm trú tại cơ sở do mình quản lý, điều hành.

Bên cạnh việc thực hiện nghĩa vụ theo quy định của pháp luật Việt Nam đối với cả người nước ngoài lẫn chủ sở hữu của các cơ sở lưu trú, việc Xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam còn nhằm thực hiện một số mục đích như sau:

Thứ nhất, Xin xác nhận tạm trú làm Lý lịch tư pháp cho người nước ngoài

Lý lịch tư pháp Việt Nam là một trong những tài liệu bắt buộc để người nước ngoài có thể xin được Giấy phép lao động để làm việc tại Việt Nam một cách hợp pháp.

Theo đó, việc xin Xác nhận tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam cũng chính là điều kiện cần thiết để có thể thực hiện được thủ tục Xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam.

Thứ hai, Xin Xác nhận tạm trú để làm Thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam.

Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. hoặc cơ quan có thẩm quyền của. Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép. cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực. 

Một trong những tài liệu cần thiết để có thể xin. Thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở. Việt Nam chính là Xác nhận tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam.

Để có thể Xin Xác nhận tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam, bạn đọc cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Một là, Người nước ngoài có hoạt động tạm trú trên lãnh thổ. Việt Nam phải thông qua người trực tiếp. quản lý, điều hành hoạt động của. Cơ sở lưu trú nơi mình đang ở để khai báo tạm trú với. Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an nơi có cơ sở lưu trú.

– Hai là, Người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của. các cơ sở lưu trú có trách nhiệm phải điền đầy đủ nội dung. của mẫu phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài và nộp lên. Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an nơi có cơ sở lưu trú. trong thời hạn 12 giờ hoặc đối với địa bàn vùng sâu, vùng xa. trong thời hạn là 24 giờ kể từ khi người nước ngoài đến cơ sở lưu trú.

– Ba là, đối với những Cơ sở lưu trú, du lịch là khách sạn thì phải kết nối mạng. Internet hoặc mạng máy tính với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để truyền. thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài.

Cơ sở lưu trú khác có mạng. Internet có thể gửi trực tiếp thông tin khai báo tạm trú. của người nước ngoài theo hộp thư điện tử công khai của. cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Có thể bạn quan tâm:

Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về. các vấn đề liên quan đến việc xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam. cũng như thủ tục xin Visa, thẻ tạm trú

cho người nước ngoài. Quý khách vui lòng liên hệ:

      Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình

      Địa chỉ: Tầng 4 số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

      Điện thoại: 0904 677 628 

      Email: info@workpermit.vn

Nguồn: workpermit.vn

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú theo quy định mới nhất

  Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú theo quy định mới nhất. Liên hệ dịch vụ Tư vấn Hòa Bình: 0904 677 628. Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú là một trong những quy định được sửa đổi, bổ sung tại. Luật số: 51/2019/QH14 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của […]

  Cập nhật quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư 2020

  Quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người nước ngoài tại Việt Nam năm 2020. Liên hệ dịch vụ: 0904677618 Quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. hoặc cơ quan có thẩm quyền của. Bộ Ngoại giao […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307