Workpermit.vn > Dịch vụ visa > Hộ chiếu > Thông tin cơ bản về passport online tại Hà Nội

Thông tin cơ bản về passport online tại Hà Nội


Bạn muốn làm passport online nhưng chưa hiểu passport online là gì và cần phải thực .hiện đăng ký ra sao?. Theo quy định hhi công dân có nhu cầu cấp hộ chiếu phổ thông có thể truy cập .vào trang web https://hochieu.cahn.vn và nhập đầy đủ thông tin vào các. ô quy định rồi bấm “Đăng ký” để hoàn tất. Để xem chi tiết các thông tin liên quan và hướng dẫn cách đăng ký, mời bạn tham khảo tiếp các nội dung dưới đây.

1. Passport là gì?

passport online

                                                                 passport online

– Passport là tên tiếng anh của hộ chiếu. Passport là một loại giấy tờ tùy thân để xuất nhập cảnh. Trong đó có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về đặc điểm .cá nhân, quốc tịch của người được cấp.

– Theo định nghĩa của cơ quan nhà nước. Hộ chiếu là Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở lại từ nước ngoài.

– Theo cách hiểu đơn giản thì hộ chiếu là chứng minh thư quốc tế để ra nước ngoài. và trở về Việt Nam.

Để ra nước ngoài, giấy tờ đầu tiên phải có là hộ chiếu- passport. Với các nước miễn visa cho người có hộ chiếu Việt Nam thì không cần xin visa. Còn các nước phát triển như Mỹ, Úc, EU, Schengen, Hàn Quốc, Nhật Bản… thì bắt buộc phải xin visa thị thực.

2. Passport có bao nhiêu loại?

Hiện nay, ở Việt Nam có 3 loại hộ chiếu- passport chính:

– Loại thứ nhất là màu xanh, được xem là Passport phổ biến nhất, dành cho khách du lịch.

– Loại thứ hai cũng là màu xanh nhưng là xanh ngọc bích, đậm hơn một chút, thường .dành cho công vụ ngoại giao ở nước ngoài.

– Cuối cùng là Passport màu đỏ, chiếm tỷ lệ ít nhất, chỉ dành cho quan chức .cấp cao trong bộ máy nhà nước.

3. Passport online.

3.1 Ai có thể làm passport online?

Theo Quyết định 877/QĐ-TTg của Thủ tướng vừa ban hành giữa tháng 7/2018 vừa .qua, thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông là một trong những dịch vụ công được thực .hiện trực tuyến trong năm 2018, 2019 trên cả nước.

Thủ tục làm hộ chiếu online này đang thí điểm áp dụng đối với công dân đang. thường trú hoặc tạm trú tại địa bàn của Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, không áp dụng với công dân thường trú ở địa phương khác.

3.2 Cách đăng ký passport online.

Bước 1: Công dân truy cập vào trang web: https://hochieu.cahn.vn/

Bước 2: Bấm vào Đăng ký trực tuyến.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các tờ khai.

 thủ tục làm hộ chiếu online

Bước 4: Kiểm tra lại một lần các thông tin vừa kê khai; bấm vào “Đăng ký” để hoàn tất thủ tục.

Sau khi hoàn thành việc đăng ký online, công dân mang sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú đến Phòng xuất nhập cảnh để làm thủ tục tiếp nhận và chụp ảnh. Đồng thời, nộp lệ phí làm hộ chiếu (200.000 đồng) và cung cấp địa chỉ nhận hộ chiếu qua đường bưu chính.

3.3 Những lưu ý khi làm passport online.

– Việc làm passport online được thực hiện tại nhà, tuy nhiên người làm passport online vẫn phải đến phòng xuất nhập cảnh để làm một số thủ tục cụ thể như sau:

+ Sau khi hoàn thành việc đăng ký online, công dân mang sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú đến Phòng xuất nhập cảnh để làm thủ tục tiếp nhận và chụp ảnh.

+ Nộp lệ phí làm hộ chiếu (200.000 đồng).

+ Cung cấp địa chỉ nhận hộ chiếu qua đường bưu chính (để sau khi có hộ chiếu thì cơ quan sẽ gửi hộ chiếu qua đường bưu điện đến địa chỉ cho người nhận hộ chiếu).

– Công dân thường trú và tạm trú tại quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Tây Hồ, Sóc Sơn, Mê Linh, Hoàng Mai, Cầu Giấy nộp hồ sơ tại số 44 Phạm Ngọc Thạch, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

– Công dân có hộ khẩu thường trú và tạm trú tại các quận, huyện: Hà Tây (cũ), quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, huyện Thanh Trì nộp hồ sơ tại số 2 Phùng Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội.

4. Liên hệ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về làm hộ chiếu online và các vấn đề liên quan khác. Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình.

Địa chỉ: Tầng 4, số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0904 677 628.

Email: info@workpermit.vn.

Nguồn: workpermit.vn.

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử Việt Nam

  Các nước có công dân được cấp thị thực điện tử Việt Nam. – Liên hệ dịch vụ Tư vấn Hòa Bình: 0904677628. Ngày 01/02/2019, Chính phủ đã ban hành. Nghị định số 17/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của. Nghị định số 07/2017/NĐ-CP ngày 25/01/2017 của. Chính phủ quy định trình tự, […]

  Thủ tục cấp thị thực điện tử mới nhất (2020)

  Tư vấn các vấn đề liên quan đến Thủ tục cấp thị thực điện tử.theo. quy định mới nhất cho người nước ngoài tại Việt Nam. –  ĐT: 0904 677 628. Thủ tục cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. là một thủ tục hành chính tương đối […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307