Workpermit.vn > Dịch vụ visa > Visa xuất cảnh > Xin visa đi du học Hàn Quốc- Thủ tục xin visa Du Học Hàn Quốc 2019

Xin visa đi du học Hàn Quốc- Thủ tục xin visa Du Học Hàn Quốc 2019


Để biết chi tiết về xin visa đi du học Hàn Quốc, quý khách vui lòng liên hệ: 0904 677 628

Visa đi du học Hàn Quốc

Visa đi du học Hàn Quốc

Để xin visa đi du học Hàn Quốc thì tùy vào việc lựa chọn học tập của học sinh, sinh viên muốn đi chương trình tiếng, chương trình cử nhân hay chương trình thạc sỹ mà thời hạn lưu trú thể hiện trên visa khác nhau. Để tìm hiểu thêm thông tin về các loại visa, giấy tờ cần thiết khi xin visa du học Hàn Quốc mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Visa du học Hàn Quốc có mấy loại?

Visa du học Hàn Quốc có các loại như sau:

– D-2-1: Sinh viên cao đẳng (전문학사)

D-2-2: Sinh viên Đại học (학사유학)

D-2-3: Sinh viên thạc sĩ (석사유학)

D-2-4: Nghiên cứu sinh tiến sĩ (박사유학)

D-2-5: Nghiên cứu (연구유학)

D-2-6: Sinh viên trao đổi (교환학생)

D-2-7: Kết hợp Du học – Làm việc (일-학습연계 유학)

D-2-8: Du học ngắn hạn (단기유학)

D-4-1: Học tiếng tại trường Đại học (대학부설어학연수)

D-4-6: Học tiếng tại cơ quan uy tín (우수사설 기관 연수)

D-4-3: Học sinh cấp 1, 2, 3 (초중고생)

D-4-7: Visa học một ngoại ngữ khác trừ tiếng Hàn (외국어연수)

D-10: Visa tìm việc sau khi tốt nghiệp

2. Chuẩn bị hồ sơ- Thủ tục xin visa đi du học Hàn Quốc

2.1 Giấy tờ chung bắt buộc phải có bao gồm:

Kết quả hình ảnh cho visa đi du học hàn quốc

Xin visa đi du học Hàn Quốc

– Đơn xin visa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, hộ chiếu (còn hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ).
– 01 ảnh hồ sơ chụp trên nền trắng, kích thước 3,5cm x 4,5 cm và được chụp trong vòng 03 tháng gần nhất.
– Bản gốc giấy nhập học.
– Bản sao giấy đăng ký kinh doanh của trường sắp theo học ở Hàn Quốc.
– Bản sao chứng minh thư nhân dân (mang theo bản gốc).
– Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi.
– Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học.

2.2 Visa du học bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ:

– Các loại giấy tờ chung.
– Giấy chứng nhận học lực cao nhất (bản gốc và bản dịch công chứng).
– Giấy chứng minh tài chính (xem chi tiết ở mục 2).

2.3 Visa du học bậc nghiên cứu:

– Yêu cầu: tốt thiệp thạc sĩ.
– Các loại giấy tờ chung.
– Giấy chứng nhận học lực cao nhất (bản gốc và bản dịch công chứng).
– Giấy chứng minh tài chính (xem chi tiết ở mục 2).
– Giấy chứng nhận nghiên cứu (ví dụ: Giấy xác nhận nghiên cứu sinh người nước ngoài).

2.4 Visa du học theo chương trình trao đổi:

– Các loại giấy tờ chung.
– Bản sao biên bản hợp tác trao đổi sinh viên giữa 2 trường.
– Quyết định của trường đại học ở Việt Nam cử đi du học (bản gốc tiếng Việt và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).
– Thẻ sinh viên photo 02 mặt hoặc giấy xác nhận là sinh viên của trường cử đi du học có đóng dấu (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).
– Bảng điểm các kỳ đã học của trường đại học đang theo học ở Việt Nam (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).
– Giấy chứng minh tài chính (xem chi tiết ở mục 2).

2.5 Visa du học cao đẳng hoặc đại học:

Hình ảnh có liên quan

Xin visa đi du học Hàn Quốc

– Các loại giấy tờ chung.
– Bằng tốt nghiệp và học bạ (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).
– Bằng tốt nghiệp và bảng điểm (nếu đã tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ).
– Kế hoạch học tập, Bản tự giới thiệu bản thân (học sinh tự viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)
– Sơ yếu lý lịch (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).
– Giấy chứng minh tài chính (xem chi tiết ở mục 2).

2.6 Visa du học tiếng:

– Các loại giấy tờ chung.
– Giấy kế hoạch học tập do trường theo học ở Hàn Quốc gửi về (bao gồm thời khoá biểu và thông tin về giảng viên…)
– Bằng tốt nghiệp và học bạ (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).
– Bằng tốt nghiệp và bảng điểm (nếu đã tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ).
– Kế hoạch học tập, Bản tự giới thiệu bản thân (học sinh tự viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)
– Sơ yếu lý lịch (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).
– Giấy chứng minh tài chính

3. Hồ sơ chứng minh tài chính xin visa du học Hàn Quốc

Hình ảnh có liên quan

Xin visa đi du học Hàn Quốc

3.1 Tiêu chuẩn xét số dư tài khoản

– Visa du học đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ (D-2): Gửi 20.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Visa du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam – Hàn Quốc (D-2): Gửi 9.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Visa du học tiếng (D-4): Gửi 9.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Lưu ý: Không chấp nhận sổ tiết kiệm chuyển quyền/chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của các Qũy tín dụng. Về bảo lãnh tài chính (Chỉ nhận bảo lãnh từ bố mẹ đẻ):

– Các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình như: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh… (bản dịch tiếng Anh có công chứng).

– Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ như: chứng minh nghề nghiệp, xác nhận khả năng thu nhập hàng tháng… (bản dịch tiếng Anh có công chứng).

– Cảm kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).

– Bản gốc và bản photo sổ tài khoản và bản gốc bằng tiếng Anh giấy xác nhận số dư tiền gửi do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ (chỉ thu bản xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ).

3.2 Các trường hợp bố mẹ đẻ đã mất hoặc đều ở Hàn Quốc:

– Anh/chị ruột hoặc anh rể/chị dâu (có quốc tịch Hàn Quốc) bảo lãnh tài chính.

– Các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình ở Hàn Quốc và Việt Nam, như: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh.. (bản dịch tiếng Anh có công chứng).

– Các giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công
chứng).

– Cam kết bảo lãnh tài chính có chứng thực của địa phương về chữ ký (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).

– Bản gốc và bản photo sổ tài khoản và bản gốc bằng tiếng Anh giấy xác nhận số dư tiền gửi do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ (chỉ thu bản xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ).

3.3 Trường hợp người Hàn Quốc bảo lãnh tham khảo hướng dẫn bằng tiếng Hàn.

Giáo sư Hàn Quốc của khoa học sinh sẽ nhập học bảo lãnh:

– Bản gốc cảm kết bảo lãnh tài chính cho học sinh (nêu rõ số tiền học bổng, số kỳ được cho học bổng và đóng dấu cá nhân của giáo sư).

– Bản gốc giấy chứng nhận mẫu dấu cá nhân của giáo sư.

– Bản gốc giấy chứng nhận nghề nghiệp của giáo sư do trường cấp.

– Bản gốc giấy chứng minh tài chính của giáo sư (ví dụ: giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, giấy xác nhận phí nghiên cứu của giáo sư sẽ nhận…).

3.4 Trường hợp học sinh được học bổng:

– Trường hợp được học bổng dưới 100%: Giấy chứng nhận học bổng (bản gốc) và giấy tờ chứng minh tài chính bình thường như học sinh đi du học tự túc.

– Trường hợp được học bổng toàn phần (100%): Giấy chứng nhận học bổng (bản gốc).

3.5 Áp dụng kết quả đánh giá các trường đại học:

– Những học sinh xin nhập học vào các trường đại học ở Hàn Quốc được miễn giảm hồ sơ cần chuẩn bị nộp hồ sơ như sau :

– Hộ chiếu, đơn xin visa, giấy nhập học (bản gốc), bản sao đăng ký thành lập của trường đại học ở Hàn Quốc, phiếu kết quả xét nghiệm lao phổi, bản sao chứng minh nhân dân.

– Những người xin nhập học vào trường đại học ở Hàn Quốc được miễn giảm hồ sơ có thể nộp hồ sơ xin visa tại Lãnh Sự quán Hàn Quốc ở Việt Nam, hoặc xin mã số cấp visa tại Phòng Quản lí Xuất nhập cảnh Hàn Quốc.

Thời gian kiểm tra hồ sơ xin visa du học là 28 ngày. Tuy nhiên, trường hợp cần xét duyệt thêm  thì thời gian xem xét hồ sơ sẽ kéo dài hơn nên cần lưu ý để nộp hồ sơ đúng thời điểm để kịp nhập học.

4. Liên hệ

Để biết thêm thông tin chi tiết về xin visa đi du học Hàn Quốc cũng như các vấn đề liên quan khác như: Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú. Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình.

Địa chỉ: Tầng 4, số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0904 677 628.

Email: info@workpermit.vn.

Nguồn: workpermit.vn.

 

Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú




Tin liên quan

Visa cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam

Tư vấn thủ tục xin visa cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam nhanh chóng, đơn giản – Liên hệ 0904677628. Người nước ngoài có vợ/chồng là người Việt Nam khi nhập cảnh vào Việt Nam có thể xin cấp thị thực (visa) Việt Nam. Visa này được cấp theo diện thăm thân, ký […]

Làm hộ chiếu mất bao lâu?

Bạn đang có nhu cầu muốn làm hộ chiếu và bạn chưa biết thời gian làm hộ chiếu mất bao lâu?.khi nào nhận được hộ chiếu ? để kịp thời gian cho công việc của bạn. Bài viết sau đây chúng tôi xin cung cấp một số thông tin cần thiết. và đầy đủ nhất […]
Tin tức mới nhất

Xin visa đi du học Hàn Quốc- Thủ tục xin visa Du Học Hàn Quốc 2019

Để biết chi tiết về xin visa đi du học Hàn Quốc, quý khách vui lòng liên hệ: 0904 677 628 Để xin visa đi du học Hàn Quốc thì tùy vào việc lựa chọn học tập của học sinh, sinh viên muốn đi chương trình tiếng, chương trình cử nhân hay chương trình thạc sỹ mà […]

Visa cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam

Tư vấn thủ tục xin visa cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam nhanh chóng, đơn giản – Liên hệ 0904677628. Người nước ngoài có vợ/chồng là người Việt Nam khi nhập cảnh vào Việt Nam có thể xin cấp thị thực (visa) Việt Nam. Visa này được cấp theo diện thăm thân, ký […]