Workpermit.vn > Dịch vụ visa > Visa nhập cảnh > Các bước cần thực hiện để nhận visa thị thực tại sân bay

Các bước cần thực hiện để nhận visa thị thực tại sân bay


Tư vấn Quy trình nhận visa thị thực tại Cửa khẩu sân bay quốc tế. Liên hệ 0904 677 628.

Visa thị thực là giấy tờ quan trọng nhất để người nước ngoài có thể nhập cảnh vào. Việt Nam một cách hợp pháp trừ trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào. Việt Nam theo diễn miễn thị thực đơn phương hoặc song phương.

Theo quy định tại Luật quản lý xuất nhập cảnh. Việt Nam, người nước ngoài phải đến. Các cơ quan có thẩm quyền cấp visa, thị thực của. Việt Nam ở nước ngoài (Đại sứ quán, Văn phòng đại diện của. Việt Nam tại nước ngoài) để nhận visa thị thực.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt theo quy định. của Luật quản lý xuất nhập cảnh, người nước ngoài có thể trực tiếp. nhận visa thị thực tại sân bay quốc tế khi có sự đồng ý bằng văn bản của. Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an (Công văn nhập cảnh – Invitation Letter). Theo đó, quy khách có thể tham khảo Các bước cần thực hiện để nhận visa thị thực tại sân bay như sau:

          Bước 1:  Thực hiện thủ tục mời, bảo lãnh để người nước ngoài có thể nhận visa thị thực tại sân bay tại Cục xuất nhập cảnh.

nhận visa thị thực tại Cửa khẩu sân bay quốc tế

nhận visa thị thực tại sân bay

Trước khi người nước ngoài chuẩn bị nhập cảnh vào. Việt Nam, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài phải tiến hành. Thủ tục bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an. Trong Đơn đề nghị xét duyệt cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, cá nhân tổ chức phải ghi rõ tên sân bay người nước ngoài dự kiến hạ cánh và tiến hành thủ tục nhận visa thực tại sân bay và giải trình rõ lý do phù hợp.

Chỉ khi Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an đồng ý bằng văn bản (Công văn nhập cảnh – Invitation Letter) và gửi tới cá nhân, tổ chức, người nước ngoài. mới có đủ điều kiện để nhận visa thị thực tại sân bay.

          Bước 2: Thực hiện thủ tục nhận visa thị thực tại sân bay.

Nhận visa thị thực tại sân bay. Liên hệ: 0904677628

Nhận visa thị thực tại sân bay. Liên hệ: 0904677628

1. Tới khu làm thủ tục nhận visa thị thực tại sân bay để xếp hàng.

2. Xuất trình hộ chiếu cho cán bộ hải quan tại quầy làm thủ tục visa thị thực. Lưu ý hộ chiếu phải còn. thời hạn ít nhất 6 tháng tại thời điểm nhập cảnh.

3. Xuất trình Công văn nhập cảnh hay Invitation Letter. (Có thể dùng bản photo hay in ra từ máy tính).

Lưu ý: Cá nhân, tổ chức mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh vào. Việt Nam nên gửi trước bản scan. Công văn nhập cảnh hay Invitation Letter cho người nước ngoài để. họ có thời gian in sẵn ra trước khi tới sân bay.

4. Điền vào Mẫu tờ khai đề nghị cấp visa thị thực Việt Nam. – Mau NA1 – To khai de nghi cap visa thi thuc Viet Nam.

5. Chuẩn bị sẵn 2 ảnh kích thước 4×6 cm hoặc 3×4 cm.để dán vào Mẫu tờ khai đề nghị cấp visa thị thực Việt Nam.

6. Nộp lệ phí nhận visa thị thực tại sân bay theo quy định. (Tiền thanh toán là tiền Việt Nam hoặc USD)

          Tùy từng trường hợp cụ thể, lệ phí nhận visa thị thực tại sân bay được quy định như sau:

– Cấp thị thực có giá trị một lần: 25 USD.

– Cấp thị thực có giá trị nhiều lần:

+ Loại có giá trị đến 03 tháng: 50 USD.

+ Loại có giá trị trên 03 tháng đến 06 tháng: 95 USD.

+ Loại có giá trên 06 tháng đến 01 năm: 135$.

Lưu ý: Quy trình nhận visa thị thực tại Cửa khẩu sân bay quốc tế này không áp dụng trong trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam theo diện miễn thị thực đơn phương hoặc song phương.

Có thể bạn quan tâm:

* Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về. Các bước cần thực hiện để nhận visa thị thực tại sân bay cũng như  Thủ tục về visa. Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hoà Bình

Địa chỉ: Tầng 5, 559 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 0904 677 628

Email: info@workpermit.vn

Nguồn: workpermit.vn

 

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử Việt Nam

  Các nước có công dân được cấp thị thực điện tử Việt Nam. – Liên hệ dịch vụ Tư vấn Hòa Bình: 0904677628. Ngày 01/02/2019, Chính phủ đã ban hành. Nghị định số 17/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của. Nghị định số 07/2017/NĐ-CP ngày 25/01/2017 của. Chính phủ quy định trình tự, […]

  Thủ tục cấp thị thực điện tử mới nhất (2020)

  Tư vấn các vấn đề liên quan đến Thủ tục cấp thị thực điện tử.theo. quy định mới nhất cho người nước ngoài tại Việt Nam. –  ĐT: 0904 677 628. Thủ tục cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. là một thủ tục hành chính tương đối […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307