Workpermit.vn > Dịch vụ visa > Visa nhập cảnh > Miễn thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam

Miễn thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam


Tư vấn xin miễn thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt nam  – 0904677628

Miễn thị thực cho người nước ngoài  là trường hợp quốc gia có quy chế cho phép một số đối tượng đặc biệt được phép xuất nhập cảnh ưu tiên không phân biệt mục đích xuất nhập cảnh.

Các đối tượng miễn thị thực là người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài được miễn thị thực nhập cảnh hoặc một số đối tượng khác theo quy chế miễn thị thực đơn phương và song phương của Việt Nam.

Bài viết này gồm các nội dung:

 1. Các trường hợp người nước ngoài được miễn thị thực vào Việt Nam
 2. Đối tượng được miễn thị thực
 3. Các trường hợp bị. hủy giấy miễn thị thực

1. Các trường hợp người nước ngoài được miễn thị thực vào Việt Nam

– Theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

– Sử dụng thẻ thường trú, thẻ tạm trú theo quy định của Luật xuất nhập cảnh.

–  Vào khu kinh tế cửa khẩu, đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt.

-Người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp và người nước ngoài là vợ, chồng, con của họ; người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam được miễn thị thực theo quy định của Chính phủ Việt Nam.

– Công dân nước ngoài được Việt Nam Đơn phương miễn thị thực bao gồm 07 nước là Liên bang Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc (HCPT), Na Uy, Phần Lan, Đan Mạch, Thuỵ Điển (không phân biệt loại hộ chiếu) và cho quan chức Ban thư ký ASEAN

– Công dân nước ngoài mà  chính phủ Việt Nam song phương miễn thị thực như các nước ASEAN và một số quốc gia khác theo điều ước quốc tế mà Việt nam đã ký kết

 

2. Đối tượng được miễn thị thực

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài được miễn thị thực nhập cảnh nếu có đủ các điều kiện:

– Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ thay hộ chiếu nước. ngoài (dưới đây gọi tắt là hộ chiếu) còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh. Trường hợp người Việt Nam định cư ở nước ngoài không có hộ chiếu thì phải có giấy tờ thường trú do .nước ngoài cấp còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.

– Giấy miễn thị thực do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

3. Các trường hợp bị. hủy giấy miễn thị thực

– Người được cấp Giấy miễn thị thực sau đó nếu bị phát hiện. những vấn đề không đủ điều kiện theo quy định tại Điều 2 Quy chế này sẽ bị hủy Giấy miễn thị thực.

– Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thực hiện việc hủy. Giấy miễn thị thực đối với người được cấp đang ở nước ngoài. Cơ quan quản lý xuất .nhập cảnh thuộc Bộ Công an; lực lượng kiểm soát xuất nhập cảnh thuộc Bộ Quốc phòng (Bộ đội Biên phòng). tại cửa khẩu thực hiện việc hủy Giấy miễn thị thực đối với người được. cấp đang tạm trú ở Việt Nam hoặc đang ở cửa khẩu Việt Nam.

– Trường hợp Giấy miễn thị thực bị hủy, phí xử lý hồ sơ sẽ không được hoàn trả.

Nguồn: www.workpermit.vn

Có thể bạn quan tâm:

* Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp. thắc mắc. về thủ tục xin giấy miễn thị thực cho người nước ngoài sang Việt Nam.cũng như thủ tục.xin visa cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Quý khách vui lòng liên hệ:.

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình

Địa chỉ: Tầng 5, 559 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

 Điện thoại: 0904 677 628

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử Việt Nam

  Các nước có công dân được cấp thị thực điện tử Việt Nam. – Liên hệ dịch vụ Tư vấn Hòa Bình: 0904677628. Ngày 01/02/2019, Chính phủ đã ban hành. Nghị định số 17/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của. Nghị định số 07/2017/NĐ-CP ngày 25/01/2017 của. Chính phủ quy định trình tự, […]

  Thủ tục cấp thị thực điện tử mới nhất (2020)

  Tư vấn các vấn đề liên quan đến Thủ tục cấp thị thực điện tử.theo. quy định mới nhất cho người nước ngoài tại Việt Nam. –  ĐT: 0904 677 628. Thủ tục cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. là một thủ tục hành chính tương đối […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307