Workpermit.vn > Dịch vụ visa > Visa nhập cảnh > Thủ tục xin cấp visa cho văn phòng đại diện mới nhất

Thủ tục xin cấp visa cho văn phòng đại diện mới nhất


Liên hệ Tư vấn Hòa Bình để được nhận tư vấn về chi phí. và thủ tục xin cấp visa cho văn phòng đại diện đầy đủ, chính xác nhất. Hotline 0904 677 628.

Thủ tục xin cấp visa cho văn phòng đại diện

Thủ tục xin cấp visa cho văn phòng đại diện

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài có nhu cầu đầu tư,. tìm kiếm cơ hội kinh doanh và mở công ty, văn phòng đại diện của mình tại Việt Nam. để tối ưu hóa việc triển khai và thực hiện các chiến lược phát triển kinh doanh. Theo đó, một trong những công việc đầu tiên mà các văn phòng đại diện. cần phải tiến hành đó là Thủ tục xin cấp visa cho văn phòng đại diện. Thủ tục này góp phần hoàn thiện thủ tục pháp lý. để người nước ngoài được công ty mẹ cử sang có thể. nhập cảnh vào Việt Nam một cách hợp pháp.

1. Một vài lưu ý trước khi tiến hành thủ tục xin cấp visa cho văn phòng đại diện:.

 • Để tiến hành thủ tục xin cấp visa cho văn phòng đại diện. thì trước tiên doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài phải tiến hành thủ tục đăng ký thành lập Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại. Sở công thương tỉnh, thành phố nơi. Văn phòng đại diện đặt trụ sở chính.
 • Trường hợp người nước ngoài muốn nhập cảnh vào. Việt Nam trước khi văn phòng đại diện được thành lập thì phải tiến hành. thủ tục xin du lịch cho người nước ngoài để có thể nhập cảnh. Thời hạn của visa du lịch tối đa là 3 tháng.
 • Cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục xin cấp visa cho văn phòng đại diện. Cục quản lý  xuất nhập cảnh thành phố Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.

2. Thủ tục xin cấp visa cho văn phòng đại diện với thời gian ngắn hạn.

Nếu người nước ngoài không làm việc lâu dài tại văn phòng đại diện ở. Việt Nam và thời gian lưu trú tại Việt Nam. dưới 90 ngày thì có thể tiến hành thủ tục xin cấp visa cho văn phòng đại diện với thời gian ngắn hạn. Ký hiệu của visa là NN1. NN2, NN3.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ tiến hành thủ tục xin cấp visa cho văn phòng đại diện: 

Người bảo lãnh điền các thông tin vào các mẫu tờ khai. theo quy định trong hồ sơ xin công văn nhập cảnh..

Người đại diện theo pháp luật của văn phòng đại diện. và đóng dấu theo đúng quy định.

Bước 2: Nộp hồ sơ, nhận giấy hẹn thủ tục xin cấp visa cho văn phòng đại diện:. 

Nhân viên của doanh nghiệp, tổ chức nộp toàn bộ hồ sơ đã chuẩn bị tại. Cục quản lý xuất nhập cảnh. (Lưu ý người đi nộp phải mang giấy giới thiệu của doanh nghiệp, CMND).

Trong trường hợp nếu xin nhận thị thực tại Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán. Việt Nam tại nước ngoài thì doanh nghiệp, tổ chức phải đóng lệ phí Fax tại quầy làm thủ tục.

Bước 3 – Nhận kết quả thủ tục xin cấp visa cho văn phòng đại diện 

Sau 5 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ và đầy đủ,.Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả kết quả cho doanh nghiệp, tổ chức. Trong công văn nhập cảnh Cơ quan xuất nhập cảnh ghi rõ các thông tin nhập cảnh bao gồm:

 • Họ tên người nước ngoài.
 • Ngày tháng năm sinh của người nước ngoài.
 • Giới tính của người nước ngoài.
 • Quốc tịch của người nước ngoài.
 • Số hộ chiếu của người nước ngoài.
 • Thời gian nhập cảnh và nơi nhận công văn bảo lãnh nhập cảnh của người nước ngoài.

3. Thủ tục xin cấp visa cho văn phòng đại diện với thời gian dài hạn.

Người nước ngoài làm việc cho văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại. Việt Nam nếu có nhu cầu xin cấp visa dài hạn để ở lại Việt Nam. lâu dài mà không cần xuất cảnh thì cần tiến hành các thủ tục như sau:

Bước 1: Thực hiện thủ tục xin cấp visa cho văn phòng đại diện với thời gian. ngắn hạn giống như hướng dẫn ở mục 2 của bài viết này.

Bước 2: Tiến hành thủ tục xin cấp Giấy phép lao động

Bước 3: Tiến hành thủ tục xin cấp visa 1 năm hoặc thẻ tạm trú cho người nước ngoài. làm việc tại văn phòng đại diện.

4. Liên hệ.

Trên đây là thông tin tổng hợp đầy đủ và chi tiết về thủ tục xin cấp visa cho văn phòng đại diện. Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục này cũng như các vấn đề liên quan khác như: Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú. Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình.

Địa chỉ: Tầng 4, số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0904 677 628.

Email: info@workpermit.vn.

Nguồn: workpermit.vn.

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Miễn thị thực 15 ngày cho công dân 13 nước – Cập nhật mới nhất

  Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ban hành. Nghị quyết số 32/NQ-CP ngày 15/3/2022 về việc miễn thị thực 15 ngày cho công dân 13 nước: Đức, Pháp, Italia, Tây Ban Nha. Anh và Bắc Ireland, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch. Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan và […]

  Thủ tục cấp thị thực điện tử mới nhất (2020)

  Tư vấn các vấn đề liên quan đến Thủ tục cấp thị thực điện tử.theo. quy định mới nhất cho người nước ngoài tại Việt Nam. –  ĐT: 0904 677 628. Thủ tục cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. là một thủ tục hành chính tương đối […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307